Tôi dành 3 năm để cải tạo khoảng sân thượng 30m3 thành khu vườn trên cao và nhận ra hạnh phúc thực sự là gì

Sân thượng bỏ hoang “thay da đổi thịt” ngỡ ngàng thành khu vườn mùa xuân với hơn 100 chậu hoa đủ sắc màu - Ảnh 3.

Tôi dành 3 năm để cải tạo khoảng sân thượng 30m3 thành khu vườn trên cao và nhận ra hạnh phúc thực sự là gì

Lớn lên ở vùng nông thôn nên tôi luôn có kết nối đặc biệt gần gũi với thiên nhiên. Đó cũng là lý do tôi sẵn sàng chi rất nhiều tiền để mua một căn penthouse có sân thượng 30m2 và cùng chồng làm vườn.

Đây là quyết định ý nghĩa và tuyệt vời nhất mà tôi đã thực hiện trong năm vừa qua. Và tôi cũng nhận ra rằng, điều tuyệt vời và lãng mạn nhất trên đời chính là được sống theo cách mình thích!

Dù khoảnh sân này không lớn nhưng nó là những gì tôi có thể thực hiện được ở thời điểm này.

Ước mơ của tôi là có một khoảng sân nhỏ trồng đầy hoa, cỏ, rau và các loại cây ăn quả. Trong khu vườn đó, tôi sẽ đặt một chiếc bàn bày đầy những bữa ăn tự nấu. Ở giữa sẽ là một chiếc bình cắm đầy hoa. Bạn biết không? Đó là cách sống yêu thích của tôi và là ước mơ tôi luôn mang theo bên mình. 

Tôi và chồng cùng nhau thực hiện từng chút một.

Sân thượng rộng hơn 30m2, xung quanh không có mái che, mỗi ngày đều có thể nhận được hơn 8 giờ ánh sáng và thông gió tốt.

Tầng trên cùng là khu vực khiến tôi sợ rò rỉ nước nhất. Sau ba lần chống thấm, tôi vẫn luôn cảm thấy lo lắng về việc bảo trì. Sau khi cân nhắc ưu và nhược điểm, tôi làm một bồn rửa và trải một bãi cỏ mô phỏng, hiệu quả tổng thể khá tốt.

Tôi làm thêm một giàn hoa. Vì tôi muốn có một giàn hoa thật mộng mơ, đồng thời cũng để thuận tiện làm lưới chống nắng, để hoa có thể chịu được mùa hè trên sân thượng dù có những ngày nhiệt độ cao gần 50 độ.

Tôi sống ở tầng 7 và sân thượng ở tầng 8. Chồng tôi mang tất cả các vật liệu làm vườn: chậu hoa, đất vườn, cây giống hoa, giá đỡ hoa, bãi cỏ, xích đu, bàn ghế và mái vòm… để tự tay thực hiện.

Lúc mới làm vườn, ngày nào cũng chỉ có mua bán, nhận chuyển phát nhanh và trồng hoa giống. Chúng tôi liên tục bận rộn như thế suốt 2 tháng ròng. Nhưng kì lạ là, chẳng hề có chút mệt mỏi nào… Phải chăng tất cả những người yêu làm vườn đều tham lam đến vậy?

Hàng rào lưới gỗ chống ăn mòn có thiết kế và kết cấu hợp lý, nhìn tổng thể rất đẹp, lắp đặt đơn giản, tiện lợi. Đặc biệt hơn là vợ chồng tôi tự lắp đặt.

Mất nửa năm để hoàn thiện cơ sở hạ tầng sân thượng, tuy vất vả nhưng hoàn thành lại rất vui. Năm nay, tôi cảm nhận được mình ở phiên bản hoàn hảo nhất khi dần dần trở thành một người đam mê làm vườn. Nếu một ngày không cắt tỉa, tưới tắm, chăm sóc hoa lá, tôi sẽ cảm thấy thiếu thiếu gì đó. Hóa ra việc làm vườn cũng có thể gây nghiện đến thế! 

Những bông hoa hồng trong vườn ngày nào cũng làm tôi ngạc nhiên. Đây có lẽ là động lực thôi thúc tôi làm vườn.

Dường như đang cạnh tranh nhau để phát triển. Chúng khiến tôi cảm nhận được sự hạnh phúc mỗi ngày.

Dàn hoa hồng phủ kín vòm cổng càng ngày càng đẹp. Nhưng vì sợ bị bệnh nên thường được tôi chăm chút rất kĩ. Thật may, khi những bông hoa nở rộ, chúng khiến tôi tự hào và hạnh phúc vô cùng.

Tôi cũng mua thêm nhiều loại đèn trang trí năng lượng mặt trời và dành cả ngày để lắp đặt cho khu vực sân thượng. Kể từ lúc đó, ngày nào tôi cũng muốn lên ngắm sân thượng vào ban đêm. Không gian khi đó vô cùng lung linh và lãng mạn. 

Thưởng thức món ăn ngon tại sân vườn. Mỗi ngày đều muốn đắm mình trong “biển hoa” đến nỗi không muốn thoát thân tôi nghĩ thực sự là một căn bệnh nhưng lại không hề muốn chữa.

Bây giờ tôi hiểu rằng, thiên nhiên và con người luôn có sự kết nối mật thiết với nhau. Khu vườn là dành cho con người, và sự thoải mái của con người là quan trọng nhất. Tôi không cố tình theo đuổi những gì mình cần trồng, tôi muốn trở thành người yêu hoa lá cỏ cây thay vì trở thành “nô lệ” của chúng. Mong năm tới khu vườn của chúng tôi sẽ còn phát triển hơn nữa.

if (pageSettings.allowAds) { admicroAD.unit.push(function() { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) }); }

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *