Theo gương các bà nội trợ Nhật Bản, căn bếp của tôi ngay lập tức rộng thêm 5m2

Theo gương các bà nội trợ Nhật Bản, căn bếp của tôi ngay lập tức rộng thêm 5m2

Căn bếp của các bà nội trợ Nhật tuy không lớn nhưng vẫn vừa đẹp vừa tiện dụng, sạch sẽ, ngăn nắp và hiệu quả.

Nhà bếp là một trong những nơi quan trọng nhất trong nhà, không chỉ là nơi nấu nướng những bữa ăn mà còn là nơi quây quần của gia đình và bạn bè.

Tuy nhiên, nhiều người phải đối mặt với một vấn đề chung trong căn bếp của mình: không gian quá nhỏ, quá nhiều đồ đạc và không đủ chỗ chứa.

Nếu bạn cũng gặp rắc rối như vậy thì nhất định phải ngó qua căn bếp của các bà nội trợ Nhật Bản, căn bếp của họ tuy không lớn nhưng có thể vừa đẹp vừa tiện dụng, sạch sẽ, ngăn nắp, tiện lợi và hiệu quả.

Chúng ta học được gì từ tủ đựng đồ trong bếp của các bà nội trợ Nhật Bản? Bài viết này sẽ tiết lộ 4 mẹo lưu trữ dành cho bạn khiến nhà bếp của bạn ngay lập tức rộng thêm 5m2, giúp cuộc sống của bạn thoải mái và thú vị hơn.

1. Kho chứa đồ phía sau cánh cửa

Bạn có thường xuyên bỏ qua không gian phía sau cánh cửa không? Trên thực tế, không gian phía sau cánh cửa cũng có thể được sử dụng để chứa đồ, chỉ với một số dụng cụ đơn giản, mặt sau của cánh cửa có thể biến thành nơi chứa đồ.

Theo gương các bà nội trợ Nhật Bản, căn bếp của tôi ngay lập tức rộng thêm 5m2 - Ảnh 1.

Các bà nội trợ Nhật Bản có hai phương pháp sử dụng tủ đựng đồ sau cửa, một là dùng ray treo rèm, hai là dùng hộp đựng có mặt sau tự dính.

Phương pháp sử dụng ray rèm là lắp ray rèm trên cửa tủ, sau đó dùng móc hình chữ S để treo một số túi đựng, dao, thìa,… lên trên để tận dụng khoảng trống phía sau cửa. Nó cũng rất thuận tiện cho việc lấy và đặt đồ.

Cách sử dụng hộp đựng đồ có lớp nền tự dính là dán một số hộp đựng đồ có lớp nền dính lên cửa tủ, bạn có thể đặt một số túi đựng túi nhựa, túi đựng gia vị, v.v. để tiết kiệm diện tích.

Theo gương các bà nội trợ Nhật Bản, căn bếp của tôi ngay lập tức rộng thêm 5m2 - Ảnh 2.

2. Tủ mỏng được khai thác từng chi tiết

Có phải trong bếp có những khoảng trống rất hẹp mà bạn cho rằng không có ích gì nên bạn chỉ chất đống đồ đạc vào đó?

Trên thực tế, những khoảng trống này cũng có thể được sử dụng để đựng đồ, chỉ cần bạn sử dụng một số chiếc tủ mỏng đặc biệt, bạn có thể biến những khoảng trống này thành một trợ thủ đắc lực cho việc cất giữ.

Có hai loại tủ mỏng mà các bà nội trợ Nhật Bản hay dùng, một loại là tủ siêu mỏng 10cm, loại còn lại là xe đẩy đựng đồ có khe hở siêu hẹp.

Tủ siêu mỏng 10cm được lắp đặt ở góc bếp, có thể dùng để đựng một số đồ uống, rượu, đồ ăn nhẹ, đồ khô, v.v. Những thứ này thường không cần phải sử dụng thường xuyên, nhưng họ không thể vứt nó đi thế nên cất chúng vào một chiếc tủ siêu mỏng là một cách hợp lý, vừa tiết kiệm không gian vừa dễ lấy.

Theo gương các bà nội trợ Nhật Bản, căn bếp của tôi ngay lập tức rộng thêm 5m2 - Ảnh 3.

Xe đựng đồ có khoảng cách cực hẹp là loại xe có bánh xe được đặt ở một khoảng trống nhất định trong nhà bếp, có thể dùng để đựng một số loại gia vị, bộ đồ ăn, dụng cụ v.v.

3. Tủ bếp nhỏ

Bạn cũng có nhiều thiết bị nhà bếp nhỏ như nồi cơm điện, lò vi sóng, máy pha cà phê, máy ép trái cây, v.v.? Mặc dù những thiết bị nhà bếp nhỏ này rất thiết thực nhưng chúng cũng chiếm nhiều không gian trên mặt bàn và phải di chuyển mỗi khi sử dụng, điều này rất rắc rối.

Nếu bạn muốn căn bếp của mình trở nên ngăn nắp và tiện lợi hơn thì bạn có thể cân nhắc việc làm một chiếc tủ đựng dụng cụ nhà bếp nhỏ chuyên dụng để đặt những thiết bị nhà bếp nhỏ này.

Đối với việc thiết kế tủ bếp nhỏ, bạn có thể tham khảo cách làm của các bà nội trợ Nhật Bản là lắp một số ngăn kéo có kệ kéo bên trong tủ, mỗi ngăn kéo có thể đựng một thiết bị, mỗi ngăn đều có ổ cắm riêng… Bằng cách này, bạn có thể sử dụng trực tiếp các thiết bị mà không cần phải rút phích cắm.

Theo gương các bà nội trợ Nhật Bản, căn bếp của tôi ngay lập tức rộng thêm 5m2 - Ảnh 4.

4. Tủ âm tường + tủ chân đế

Nếu diện tích bếp của bạn không rộng và có nhiều đồ thì bạn phải tận dụng tốt không gian của tủ âm tường và tủ chân đế, có thể mang lại cho căn bếp của bạn diện tích hơn 5m2.

Theo gương các bà nội trợ Nhật Bản, căn bếp của tôi ngay lập tức rộng thêm 5m2 - Ảnh 5.

Ví dụ, các bà nội trợ Nhật Bản đã lắp đặt giỏ nâng trong tủ tường của họ để bạn có thể dễ dàng lấy những vật dụng cao nhất mà không cần rón rén hay di chuyển ghế. Hơn nữa, giỏ nâng còn có thể được cất giữ ở những khu vực riêng biệt giúp đồ đạc trong tủ tường ngăn nắp hơn.

Một ví dụ khác, tủ chân đế của các bà nội trợ Nhật đều được thiết kế có thể kéo ra dễ dàng, nhờ đó không gian của tủ chân đế có thể được tận dụng tối đa mà không lãng phí bất kỳ góc nào. Ngăn kéo dễ kéo có 2 lớp, lớp trên có thể tự động tháo ra, lớp dưới có thể nghiêng, đều có ổ cắm nên có thể sử dụng trực tiếp các thiết bị điện.

Theo gương các bà nội trợ Nhật Bản, căn bếp của tôi ngay lập tức rộng thêm 5m2 - Ảnh 6.

if (pageSettings.allowAds) {
admicroAD.unit.push(function() {
admicroAD.show(‘admzonek1broje0’)
});
}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *