Sân thượng bỏ hoang “thay da đổi thịt” ngỡ ngàng với hơn 100 chậu hoa đủ sắc màu

Sân thượng bỏ hoang “thay da đổi thịt” ngỡ ngàng thành khu vườn mùa xuân với hơn 100 chậu hoa đủ sắc màu - Ảnh 1.

Sân thượng bỏ hoang “thay da đổi thịt” ngỡ ngàng với hơn 100 chậu hoa đủ sắc màu

Chỉ sau 1 năm được cải tạo và chăm sóc, khu vườn sân thượng đã trở nên rực rỡ, đầy màu sắc khác hẳn khung cảnh điêu tàn trước kia.

Sân thượng vẫn luôn không được nhòm ngó tới, mãi đến khoảng 1 năm trở lại đây, chủ nhân của nó mới bắt đầu thực hiện kế hoạch cải tạo. Tuy nhiên, để biến sân thượng bỏ hoang này thành một khu vườn không phải là điều đơn giản, dễ dàng gì.

Sân thượng bỏ hoang “thay da đổi thịt” ngỡ ngàng thành khu vườn mùa xuân với hơn 100 chậu hoa đủ sắc màu - Ảnh 1.

Diện tích sân thượng khá rộng và nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên trong ngày, rất thích hợp để trồng cây nhưng việc này đòi hỏi rất nhiều công sức và thời gian. Mọi thứ đều cần được vận chuyển từ bên dưới lên tầng cao nhất của tòa nhà, từ những dụng cụ làm vườn nhỏ nhẹ đến những bao tải đất nặng hàng chục kilogram.

Sân thượng bỏ hoang “thay da đổi thịt” ngỡ ngàng thành khu vườn mùa xuân với hơn 100 chậu hoa đủ sắc màu - Ảnh 2.

Việc cải tạo khu vườn sân thượng với sức của 1 người là điều khó tưởng tượng, chính vì thế mà chủ nhân của nó đã lựa chọn việc sửa sang theo từng khu vực nhỏ. Tuy nhiên, ngay cả khi thiết kế khu vườn sân thượng theo từng khu nhỏ thì chủ nhân của nó vẫn gặp những rắc rối không ngờ tới.

Sân thượng bỏ hoang “thay da đổi thịt” ngỡ ngàng thành khu vườn mùa xuân với hơn 100 chậu hoa đủ sắc màu - Ảnh 3.

Là một người trồng cây hoàn toàn nghiệp dư và chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế tiểu cảnh, ban đầu chủ nhân của khu vườn chỉ nghĩ đơn giản sẽ phủ kín sân thượng bằng một loạt các chậu cây xanh, hoa tươi lớn nhỏ. Thực tế thì hiệu quả tạo ra không như những gì mong đợi. Các chậu cây đặt cạnh nhau nhìn khá lộn xộn và không đẹp mắt chút nào.

Sân thượng bỏ hoang “thay da đổi thịt” ngỡ ngàng thành khu vườn mùa xuân với hơn 100 chậu hoa đủ sắc màu - Ảnh 4.

Để khung cảnh khu vườn sân thượng trông đẹp mắt và lôi cuốn hơn, chủ nhân khu vườn đã phải sắm thêm giá treo, kệ hình bậc thang để đặt các chậu cây trong vườn. Đặc biệt, một khung vòm cỡ lớn cũng được bổ sung vào bên trong khu vườn cho những cây hồng leo phát triển.

Sân thượng bỏ hoang “thay da đổi thịt” ngỡ ngàng thành khu vườn mùa xuân với hơn 100 chậu hoa đủ sắc màu - Ảnh 5.

Sau khi được sắp xếp lại, khu vườn sân thượng trông thu hút hơn rất nhiều và nó được áp dụng khi tiến hành sửa sang các khu vực còn lại của sân thượng. Bởi vậy mà, quá trình này đã khiến chủ nhân của khu vườn tiêu tốn không ít thời gian và sức lực, nhưng khi ngoảnh đầu nhìn lại thành quả biết bao ngày qua thì tất cả chúng đều trở nên thật đáng giá.

Sân thượng bỏ hoang “thay da đổi thịt” ngỡ ngàng thành khu vườn mùa xuân với hơn 100 chậu hoa đủ sắc màu - Ảnh 6.
Sân thượng bỏ hoang “thay da đổi thịt” ngỡ ngàng thành khu vườn mùa xuân với hơn 100 chậu hoa đủ sắc màu - Ảnh 7.

Sau khi hoàn tất việc thiết lập khu vườn sân thượng đã hoàn thành là đến thời gian bổ sung thêm những loài cây xanh và hoa tươi yêu thích. Nhờ điều kiện thời tiết, nguồn ánh sáng đều rất tốt mà chủ nhân của khu vườn có thể trồng được khá nhiều loài hoa khác nhau bên trong khu vườn. Đây cũng là lý do mà chỉ trong khoảng một thời gian ngắn số lượng chậu cây có trong vườn sân thượng đã lên đến con số hơn 100 chậu.

Sân thượng bỏ hoang “thay da đổi thịt” ngỡ ngàng thành khu vườn mùa xuân với hơn 100 chậu hoa đủ sắc màu - Ảnh 9.

Đầu tiên và nhiều nhất trong khu vườn sân thượng là những chậu hoa hồng đủ các giống từ trong và ngoài nước. Vì mới chỉ là năm đầu tiên nên những hàng rào hoa hồng còn chưa thật sự um tùm nhưng sắc hoa rực rỡ, quyến rũ của chúng thì không thể xem thường.

Các chậu hoa tulip, thủy tiên, hoa cúc, hoa pansy đều phát triển rất tốt trong khu vườn. Những bụi hoa cẩm tú cầu cũng được chủ nhân khu vườn đặt nhiều kỳ vọng có thể nở rộ khi mùa hè sang.

Sân thượng bỏ hoang “thay da đổi thịt” ngỡ ngàng thành khu vườn mùa xuân với hơn 100 chậu hoa đủ sắc màu - Ảnh 11.
Sân thượng bỏ hoang “thay da đổi thịt” ngỡ ngàng thành khu vườn mùa xuân với hơn 100 chậu hoa đủ sắc màu - Ảnh 13.

Với một người trồng cây chăm hoa, không ai không biết dinh dưỡng là một yếu tố vô cùng cần thiết và quan trọng đối với sự sinh trưởng, phát triển của các loài cây. Đặc biệt khi tất cả các loài cây có mặt trong khu vườn đều được trồng trong chậu.

Bởi thế mà, chủ nhân của khu vườn luôn phải tất bật với việc bón phân, thay đất và chậu cho các loài cây trong vườn. Dù công việc chẳng phải nhẹ nhàng nhưng chỉ cần mỗi ngày đều được nhìn thấy các chậu hoa tươi khoe sắc, tỏa hương cũng đủ khiến chủ nhân của khu vườn thấy mãn nguyện rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *