Người phụ nữ ở Thượng Hải nổi tiếng nhờ trồng sen đá “bằng chai nước khoáng” vô cùng độc đáo, tạo ra khu vườn xinh đẹp đáng ghen tị

Người phụ nữ ở Thượng Hải nổi tiếng nhờ nuôi sen đá "bằng chai nước khoáng", tạo ra khu vườn xinh đẹp đáng ghen tị - Ảnh 6.

Người phụ nữ ở Thượng Hải nổi tiếng nhờ trồng sen đá “bằng chai nước khoáng” vô cùng độc đáo, tạo ra khu vườn xinh đẹp đáng ghen tị

Không phải vô lý khi cô gái trẻ đến từ Thượng Hải này nổi tiếng với việc dùng vỏ chai nước khoáng để trồng loại cây mọng nước này. Bạn thấy đấy, cô ấy đã biến những chiếc vỏ chai có thể vứt đi thành một “bữa tiệc thị giác”.

Gần đây, một cô gái trẻ đến từ Thượng Hải đã trở nên nổi tiếng sau khi cô ấy chia sẻ phương pháp nuôi cây mọng nước bằng vỏ chai nước khoáng. Sau khi xem xong, chắc chắn bạn sẽ phải trầm trồ vì vẻ đẹp không tưởng của nó.

Cô gái trẻ này đã dùng đôi bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của mình để biến những chiếc vỏ chai nước khoáng thành “chiếc váy cho búp bê công chúa mọng nước”. Trên vỏ chai, cô tiến hành đục những lỗ nhỏ, lấp đầy đất mềm rồi trồng cây mọng nước vào đó. 

Việc chăm sóc các loài xương rồng đòi hỏi sự kiên nhẫn và cẩn thận, cô gái trẻ này giải thích câu nói này bằng hành động của mình. Cách mà cô đang thực hiện không chỉ tiết kiệm không gian mà còn giúp cây mọng nước phát triển khỏe mạnh và tươi tốt hơn, mang lại cho con người cảm giác sảng khoái. 

Chúng không chỉ thể hiện sự khéo léo của cô gái mà còn thể hiện mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cô cẩn thận chuẩn bị hỗn hợp đất hạt và đất dinh dưỡng rồi trồng từng cây sen đá vào đó. Mỗi chiếc vỏ chai chỉ trồng một giống duy nhất, sau đó được phủ nhẹ bằng những viên đá đẹp mắt. Toàn bộ giỏ trông gọn gàng và sạch sẽ, thật tuyệt vời. 

Dù không có khả năng leo trèo nhưng cô gái đến từ Thượng Hải này đã khéo léo sử dụng chai nước khoáng để tạo nên những bức tường hoa sen đá tuyệt đẹp.

Vỏ chai nước khoáng sau khi được cắt khéo léo đã trở thành ngôi nhà ấm áp cho các loài xương rồng. Cô gái dùng dây thừng buộc chắc chắn vào tường, tạo nên khung cảnh sống động.

Sáng tạo hơn nữa, cô còn treo những chai nước khoáng thành những tác phẩm nghệ thuật mọng nước hình chuông gió, hay đặt trên các bệ hoa, khoe vẻ đẹp không đâu sánh bằng ở khắp mọi nơi. 

Sự sáng tạo của cô gái trẻ này không chỉ đáng kinh ngạc mà còn khơi dậy niềm đam mê nhân giống cây mọng nước của những người bán hoa.

Nhiều người đã hỏi kinh nghiệm của cô với mong muốn nuôi được những loài sen đá xinh xắn và đáng yêu như vậy trong thế giới nhỏ bé của riêng mình. Cô gái trẻ cũng không ngần ngại chia sẻ bí quyết của mình để nhiều người có thể cảm nhận được sức hấp dẫn của loài xương rồng.

Dưới bàn tay khéo léo của cô, những chiếc vỏ chai nước khoáng, chai Coca, chai Sprite cùng hàng loạt vật liệu phế thải khác đã được thổi sức sống mới, biến chúng thành nhiều chậu hoa mọng nước khác nhau. Những chậu hoa nhỏ này không chỉ đẹp mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí mua chậu hoa.

Tóm lại, sự sáng tạo và khéo léo của cô gái trẻ ở Thượng Hải này đã biến việc trồng sen đá tại nhà trở thành một loại hình nghệ thuật. Những tác phẩm của cô không chỉ làm đẹp môi trường sống mà còn mang đến cho con người vô số sự bất ngờ và thích thú. Nếu bạn cũng có niềm đam mê với các loài xương rồng, bạn cũng có thể học hỏi từ cô gái trẻ này và biết đâu bạn có thể tạo ra một khu vườn xinh đẹp của riêng mình.

Theo đó, ngoài những cách chăm sóc mà chỉ cần tìm hiểu về sen đá bạn đều sẽ biết, cô gái nhấn mạnh về việc nên bón phân thường xuyên.

Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn về cách bón phân cho cây sen đá như sau:

1. Bón phân đúng cách trong mùa sinh trưởng có thể giúp thịt phát triển nhanh hơn. Những phần thịt của cây mẹ đã được nuôi dưỡng đúng cách trong mùa sinh trưởng giờ đang nở rộ như những bông hoa, và đó chính là sự kỳ diệu của quá trình thụ tinh.

Người phụ nữ ở Thượng Hải nổi tiếng nhờ nuôi sen đá "bằng chai nước khoáng", tạo ra khu vườn xinh đẹp đáng ghen tị - Ảnh 6.

2. Chú trọng vào kỹ thuật bón phân. 

Phân đạm có thể thúc đẩy sự hình thành chất diệp lục, làm cho cây xanh hơn, tuy nhiên, nếu bón quá nhiều phân đạm sẽ khiến thân cây to và xanh, dù lớn nhanh nhưng lại dễ mất đi vẻ đẹp.

Phân lân là người bạn đồng hành tốt cho sự phát triển của rễ thịt, muốn hệ thống rễ thịt phát triển và ổn định thì không thể thiếu phân lân. Một lượng phân lân thích hợp có thể tăng cường khả năng quang hợp và sức đề kháng, làm cho lá cây sen đá mập và chắc hơn… Vì vậy, khi bón phân cho cây sen đá, tốt nhất nên sử dụng loại phân bón đặc biệt dành cho cây xương rồng, rất giàu phốt pho và kali và có một lượng nhỏ nitơ, có thể ngăn chặn sự tăng trưởng quá mức. 

Người phụ nữ ở Thượng Hải nổi tiếng nhờ nuôi sen đá "bằng chai nước khoáng", tạo ra khu vườn xinh đẹp đáng ghen tị - Ảnh 7.

3. Sau khi bón phân, đừng quên tăng cường ánh sáng, thông gió và kiểm soát nước. 

Bón phân chỉ là bước đầu tiên, việc chăm sóc sau này cũng quan trọng không kém. Ánh sáng, thông gió và kiểm soát nước đều giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng và phát triển tốt hơn.

Vì vậy, những người yêu thích cây sen đá thân mến, việc bón phân không phải là vấn đề quá khó. Chỉ cần bạn nắm vững phương pháp và bón phân đúng cách, cây mọng nước của bạn sẽ phát triển mạnh và có vẻ ngoài đẹp nhất.

Người phụ nữ ở Thượng Hải nổi tiếng nhờ nuôi sen đá "bằng chai nước khoáng", tạo ra khu vườn xinh đẹp đáng ghen tị - Ảnh 8.

Nhìn chung, muốn trồng cây hay hoa thì trước tiên phải có tình yêu đích thực. Chỉ có tình yêu mới có thể chăm chú, có chăm chỉ thì mới xuất sắc được. 

Người phụ nữ ở Thượng Hải nổi tiếng nhờ nuôi sen đá "bằng chai nước khoáng", tạo ra khu vườn xinh đẹp đáng ghen tị - Ảnh 9.

Nhiều người làm vườn xưa đều biết rằng trình độ cao nhất của việc trồng hoa không phải là trồng nhiều hoa mà là trồng một loại hoa, cây nào đó để chúng có diện mạo đẹp nhất. 

Chúc các bạn sớm có được một khu vườn như mong muốn của mình!

if (pageSettings.allowAds) {
admicroAD.unit.push(function() {
admicroAD.show(‘admzonek1broje0’)
});
}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *