Ngắm căn nhà theo phong cách Wabi Sabi ở Ecopark, mộc mạc nhưng tinh tế, diện tích không lớn nhưng vẫn có nhiều không gian chung

Ngắm căn nhà theo phong cách Wabi Sabi ở Ecopark, mộc mạc nhưng tinh tế, diện tích không lớn nhưng vẫn có nhiều không gian chung - Ảnh 1.

Ngắm căn nhà theo phong cách Wabi Sabi ở Ecopark, mộc mạc nhưng tinh tế, diện tích không lớn nhưng vẫn có nhiều không gian chung

Gia chủ của ngôi nhà là cặp vợ chồng trung tuổi, với tình yêu và đam mê cuộc sống bình dị.

Cùng chung sở thích và khát khao về 1 cuộc sống yên bình, có thể hoà mình vào thiên nhiên mỗi ngày, cặp vợ chồng này đã chọn mua một căn Shophouse tại khu đô thị Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên). Sau khi căn hộ được hoàn thành, cặp đôi đã đặt tên cho tổ ấm của mình là Mộc’s Home” để thể hiện rõ tinh thần giản dị, mộc mạc của căn nhà nhưng không kém phần tinh tế và ấm áp.

Ngắm căn nhà theo phong cách Wabi Sabi ở Ecopark, mộc mạc nhưng tinh tế, diện tích không lớn nhưng vẫn có nhiều không gian chung - Ảnh 1.

Mộc’s Home được gia chủ sử dụng vào mục đích nghỉ dưỡng của gia đình vào những ngày nghỉ cuối tuần, dịp lễ Tết hay những khi tụ họp bạn bè, nơi đây còn là điểm hẹn của những kỷ niệm đẹp.

Màn đêm buông xuống, góc phòng này cũng chính là nơi để gia chủ có thể thiền định, tìm cho bản thân những phút giây thư giãn thực sự.

Theo nhóm KTS Combo Home, hiện trạng ban đầu là căn Shophouse nhận bàn giao thô từ chủ đầu tư. Sau đó cả nhóm đã lên thiết kế và thi công nội thất (không thay đổi kiến trúc) tầng 2, 3 và 4. Tầng 1 chủ nhà để xe nên không thiết kế.

Ngôi nhà 4 tầng được chia thành các khu vực chức năng khác nhau. Tầng 1 được dành làm khu vui chơi, để xe. Tầng 2 là không gian tiếp khách, bếp và một phòng ngủ. Tầng 3 gồm 2 phòng ngủ, sảnh phòng . Tầng 04 gồm 01 phòng ngủ, sảnh phòng, sân thượng.

Ngắm căn nhà theo phong cách Wabi Sabi ở Ecopark - Ảnh 4.

Nhìn từ ngoài vào, căn hộ tạo cảm giác vô cùng dễ chịu nhờ được thiết kế bởi tông màu nhã nhặn và bao phủ bởi hàng cây xanh mát.

Màu sắc chủ đạo của căn nhà là màu trắng ngà kết hợp với màu vàng cát và sơn giả bê tông một cách tinh tế, tạo nên một không gian sống ấm áp và thoải mái. Đặc biệt, vì nhà có trẻ em nên toàn bộ đồ nội thất được thiết kế với các đường cong và hình dạng bo tròn, không chỉ thẩm mỹ mà còn đảm bảo an toàn và tiện ích cho việc vui chơi của trẻ.

Cũng theo KTS Đoàn Mạnh, do gia chủ mong muốn có sự phân chia giữa không gian phòng khách và bếp nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố thông thoáng và đầy đủ công năng khi nhà có đông người nên khu vực bếp đã được thiết kế nâng cao sàn phòng ăn kết hợp với trần thạch cao, tạo ra một không gian độc đáo, hài hòa vừa đảm bảo tính thẩm mỹ nhưng vẫn đúng tinh thần công năng đặt ra.

Điểm nhấn là những đường cong chạy xuyên suốt toàn bộ căn hộ, từ trần, tường, sàn, thậm chí cầu thang cũng không ngoại lệ… Đồ nội thất đều được đặt sản xuất riêng để phù hợp với các mảng tường cong.

Không gian phòng ngủ master được tích hợp phòng tắm và vệ sinh, đầy đủ công năng nhưng vẫn tinh tế. Phần lớn có lẽ là nhờ chiếc cửa kính lớn bên ngoài, giúp căn phòng đón được toàn bộ ánh sáng tự nhiên. Đặc biệt, từng món vật dụng trang trí căn phòng như đèn, giá đựng đồ, gương hay cốc cho tới bàn, giường đều tuân thủ quy tắc thiết kế bo tròn.

Không gian thư giãn phía ngoài cũng đón được ánh sáng tự nhiên nhờ giếng trời. Ngoài ra, tại phần giếng trời đó còn được lắp thêm lưới sợi dù bọc, giúp căn nhà thêm an toàn. Đây cũng có thể là khu vực tiếp đón khách của cả nhà. Như vậy có thể thấy, căn nhà tuy không có diện tích quá lớn nhưng vẫn có tới 3 không gian chung để tiếp đón bạn bè, khách khứa.

Phòng ngủ thứ 2 tiếp tục gây ấn tượng với thiết kế giếng trời phía trên, chiếu thẳng xuống bàn học/bàn làm việc, tạo cảm giác thư thái vừa đủ, không bị bí bách dù căn phòng này không có cửa sổ.

Chia sẻ thêm về ý tưởng thiết kế căn hộ, KTS Đoàn Mạnh cho biết, do căn nhà chỉ được cải tạo nội thất mà không đụng đến kiến trúc nên phần sảnh phòng tầng 3 được bố trí thành nơi nghỉ ngơi, thư giãn sinh hoạt chung của cả gia đình. Tầng 4 được chủ nhà dành riêng cho em bé với khu vực vui chơi bên ngoài và căn phòng gác mái có cửa sổ trời, mang lại ánh sáng tự nhiên vào ban ngày và tạo ra một không gian đẹp mắt vào ban đêm, là nơi mà tuổi thơ của con trẻ được tận hưởng niềm vui và hạnh phúc.

Căn phòng gác mái có cửa sổ trời, được thiết kế tích hợp chức năng nghỉ ngơi và giặt sấy quần áo, đồng thời có sân phơi bên ngoài để hong khô đồ nếu cần.

* Đơn vị thiết kế: Combo Home

if (pageSettings.allowAds) {
admicroAD.unit.push(function() {
admicroAD.show(‘admzonek1broje0’)
});
}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *