Muốn biến ban công nhỏ thành không gian thư giãn lý tưởng thì nhất định phải thử cách này

Muốn biến ban công nhỏ thành không gian thư giãn lý tưởng thì nhất định phải thử cách này - Ảnh 3.

Muốn biến ban công nhỏ thành không gian thư giãn lý tưởng thì nhất định phải thử cách này

Hãy thử tạo nên một phòng trà ấm cúng tại góc ban công nếu bạn muốn tận hưởng giây phút yên bình và thư giãn tại nhà nhé!

Nhịp sống ngày càng nhanh, hàng tá công việc bận rộn mỗi ngày là lý do khiến mọi người đều mong muốn có một không gian để thiền định và thư giãn ngay khi rảnh rỗi. Bởi thế, nhiều người bắt đầu chú ý hơn đến không gian ban công ở nhà và có ý tưởng biến nơi đây thành phòng trà tại gia. Trên thực tế, góc ban công là một khu vực rất dễ chịu, cả về tầm nhìn không gian lẫn sự tiện lợi. Và như vậy, ý tưởng biến ban công thành phòng trà đương nhiên cũng rất đơn giản, lại chẳng hề tốn kém.

Muốn biến ban công nhỏ thành không gian thư giãn lý tưởng thì nhất định phải thử cách này - Ảnh 1.

Việc cải tạo ban công thành phòng trà đơn giản cho phép chúng ta tận hưởng giây phút yên bình và thư giãn sau mỗi ngày dài.

Vậy làm thế nào để có thể kết hợp không gian hiện có để tạo nên một phòng trà tiện nghi ở ban công?

Đầu tiên, chúng ta cần xác định phong cách tổng thể của phòng trà. 

Như trước khi thực hiện bất cứ điều gì, bạn cần có một định hướng chung. Ở đây, vì ban công của nhiều nhà thường được kết nối với phòng khách nên phong cách của phòng trà vẫn cần phải được kết hợp với trang trí tổng thể của ngôi nhà, nếu không sẽ luôn có cảm giác lạc lõng khi sử dụng sau này. Tuy nhiên không nhất thiết phải giống phòng khách, chúng ta cần làm nổi bật đặc điểm của phòng trà. 

Dựa trên cơ sở phong cách nhất quán, bạn phải đạt được không khí của không gian để thưởng trà. Ví dụ, nếu trang trí nội thất hiện tại của gia đình bạn đang theo phong cách tối giản, thì tổng thể phòng trà ở ban công cần được thiết kế trang nhã và đơn giản, đó là sự lựa chọn tốt nhất.

Muốn biến ban công nhỏ thành không gian thư giãn lý tưởng thì nhất định phải thử cách này - Ảnh 2.

Màu sắc của phòng trà nên được sử dụng đồng nhất với toàn bộ căn nhà.

Thứ hai, đó là việc lựa chọn bàn ghế và bộ ấm trà. 

Sau khi đã dọn sạch toàn bộ ban công, bạn cần chọn một bộ bàn trà và đệm ngồi thoải mái, đây sẽ là phần cốt lõi của phòng trà trong tương lai. Khi nói đến việc lựa chọn bàn cà phê, vì không gian ban công chung có hạn nên việc lựa chọn cần phải dựa trên không gian sử dụng thực tế của chúng ta và sau đó cần xem xét đến phong cách tổng thể của ban công. Ví dụ, nếu bạn có một khu vực ban công nhỏ, bạn có thể chọn bàn cà phê gấp hoặc nhỏ gọn để tổng thể không gian trông bớt chật chội hơn. Nếu có ban công rộng, thật tốt vì bạn sẽ được thiết kế linh hoạt hơn. 

Bạn có thể chọn bàn trà gỗ nguyên khối hình vuông hoặc tròn, hoặc bàn cà phê có chức năng đựng đồ. Nhờ vậy chiếc bàn sẽ không chỉ có tác dụng đựng bộ ấm trà mà còn có thể đựng trà và các vật dụng khác sau này trong quá trình sử dụng, giúp mọi hoạt động đều trở nên thuận tiện hơn. Ngoài ra, khi mua một chiếc bàn trà, điều quan trọng là phải có đệm ngồi và đệm lưng phù hợp với phong cách tổng thể của toàn bộ không gian. Việc chọn một số vật liệu mềm và có thể giặt được giúp làm cho phòng trà nhỏ trông ấm cúng hơn.

Muốn biến ban công nhỏ thành không gian thư giãn lý tưởng thì nhất định phải thử cách này - Ảnh 3.

Tiếp theo, thứ bạn cần chuẩn bị là 1 bộ ấm trà. 

Bộ ấm trà phù hợp không chỉ phản ánh sở thích cá nhân mà còn tạo thêm hương vị văn hóa cho toàn bộ phòng trà. Ngày nay, những bộ ấm trà thông thường như ấm đất sét tím, cốc sứ là những lựa chọn tốt. Những người thích phong cách đơn giản có thể chọn cốc thủy tinh hoặc ấm inox. 

Còn khi nói đến việc lựa chọn trà, tùy theo từng người cảm thấy thích và hợp với từng loại trà xanh, trà đen và trà ô long,… khác nhau. Nhìn chung, bạn có thể thêm nhiều loại tùy theo khẩu vị của mình.

Muốn biến ban công nhỏ thành không gian thư giãn lý tưởng thì nhất định phải thử cách này - Ảnh 4.

Thứ ba là bầu không khí không gian của phòng trà ban công.

Xét cho cùng, ở một nơi để thư giãn cơ thể và tâm trí, bầu không khí rất quan trọng. Bạn có thể đặt một số cây xanh ở một bên ban công. Một mặt, những cây này thích hợp trồng trong nhà hơn, giúp tăng thêm sức sống cho quán trà. Đồng thời, chúng còn có thể thanh lọc không khí. Khi chọn cây xanh, bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng hướng ban công. Ví dụ như ban công hướng Nam có nhiều ánh nắng hơn thì có thể cân nhắc những loại cây ưa nắng như cây xương rồng, hoa hướng dương, v.v. Nếu ban công hướng về phía Bắc và ánh sáng tổng thể không đủ, bạn cần chọn một số loại cây ưa bóng râm như dương xỉ, cây nhện,…

Trên cơ sở lựa chọn cây xanh cho quán trà ban công, bạn cũng có thể kết hợp với ghế salon, giỏ treo,… để tăng thêm không khí cho tổng thể không gian. Ngoài ra, một số đồ trang trí trong không gian phòng trà cũng rất cần thiết. Sở thích và phong cách cá nhân được thể hiện qua cách trang trí của chính bạn. Ví dụ: nếu là quán trà Trung Quốc, bạn có thể sử dụng thư pháp, tranh vẽ, quạt gấp và các món đồ trang trí khác. Nếu là phong cách Nhật Bản, bạn có thể chọn đồ trang trí hiện đại như tre và giấy. Sau đó, hãy nhớ sử dụng thêm một chút tinh dầu hoặc nến thơm, đặt vào đó vài bộ sách rồi bật chút nhạc nhẹ. Tất cả sẽ giúp không gian của phòng trà trở nên dễ chịu khó tả.

Muốn biến ban công nhỏ thành không gian thư giãn lý tưởng thì nhất định phải thử cách này - Ảnh 5.

Cuối cùng, bạn cần chú ý đến độ thông thoáng và ánh sáng của phòng trà ban công. 

Nói chung, vì ở trên ban công nên điều kiện thông gió sẽ tương đối tốt. Điều duy nhất chúng ta cần chú ý là trong quá trình bố trí tổng thể, các lỗ thông hơi không bị đồ nội thất hoặc đồ trang trí khác chặn lại, từ đó ảnh hưởng đến trải nghiệm. 

Về việc lựa chọn ánh sáng, vì là không gian phòng trà nên bạn có thể tạo ra bầu không khí ấm áp và thoải mái thông qua ánh sáng tương đối dịu. Ngoài ra bạn cũng cần chọn một số loại đèn có tông màu ấm như đèn sàn, đèn tường, v.v. để tạo ra cảm giác ấm áp, dễ chịu.

Muốn biến ban công nhỏ thành không gian thư giãn lý tưởng thì nhất định phải thử cách này - Ảnh 6.

Bằng cách tạo ra một phòng trà ban công tiện nghi, kèm theo hương trà và tiếng nhạc, cơ thể và tâm trí của bạn sẽ được thư giãn và tinh thần tốt hơn rất nhiều. Nó không chỉ giúp giảm bớt căng thẳng trong công việc và cuộc sống mà còn cải thiện hiệu quả sự lo lắng và tăng cường ổn định cảm xúc. Trong những buổi họp mặt gia đình, phòng trà ban công là nơi tuyệt vời để giao lưu. 

if (pageSettings.allowAds) {
admicroAD.unit.push(function() {
admicroAD.show(‘admzonek1broje0’)
});
}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *