Loài hoa cắm bền nhất vào mùa hè, không sợ nóng mà còn chuộng tắm nước sôi

Loài hoa cắm bền nhất vào mùa hè, không sợ nóng mà còn chuộng tắm nước sôi

Hoa chuông nhỏ nhắn, màu pastel và ưa nước nóng chính là loài hoa bạn nên cắm vào mùa hè.

Mùa hè với nền nhiệt độ cao, nắng nóng kéo dài dễ khiến hoa bị héo. Trong khi bật điều hòa lại làm giảm độ ẩm trong phòng, khiến hoa tươi nhanh chóng bị mất nước và héo. Và nếu bạn đang lo lắng về điều này thì hãy thử cắm hoa chuông nhé. Loài hoa nhỏ xinh với nhiều đặc điểm lạ, thoạt nhìn sẽ thấy trông như bó rau héo nhưng nếu đổ nước sôi vào thì ngay lập tức bừng nở khoe sắc vô cùng đẹp mắt.

Ý nghĩa của hoa chuông

Loài hoa cắm bền nhất vào mùa hè, không sợ nóng mà còn chuộng tắm nước sôi - Ảnh 1.

Hoa chuông thuộc loài cây thân thảo với rễ cây luôn bó lại và cắm chặt xuống đất. Khi hoa chuông nở, chúng rủ xuống và lủng lẳng theo chùm từ 10 đến 15 bông với hình dạng của những chiếc chuông như đang rung vang. (Ảnh minh họa)

Hoa chuông có tên khoa học là Campanulaceae. Hoa chuông có nguồn gốc từ khu vực Bắc Bán Cầu và phát triển rộng khắp từ vùng Địa Trung Hải đến Caucasus. Hiện nay, hoa chuông cũng đã được trồng phổ biến tại nhiều lục địa khác trên thế giới như Châu Á, Châu Phi, Châu Mỹ,…

Được biết đến là loài hoa có hình dạng khác lạ, đường nét cành quyến rũ, màu sắc hài hoà, nhã nhặn. Chuông còn được tượng trưng như loài hoa tốt cho phong thủy về mặt tài lộc, hưng thịnh.

Loài hoa ngọt ngào, bung nở khi cắm nước sôi

Khẳng định hoa chuông là loài hoa nhất định phải cắm vào mùa hè nếu muốn tiết kiệm, giữ hoa tươi lâu mà không tốn nhiều công sức, chị Quỳnh Hương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Mình biết và cắm hoa chuông đã vài năm rồi. Ban đầu mới cắm sẽ cảm thấy hơi phiền một chút mỗi lần bỏ lá, nhưng sau thì mê từ lúc nào. Chắc vì khi lên bình hoa xinh quá, và cũng rất dễ cắm nữa!”.

Loài hoa cắm bền nhất vào mùa hè, không sợ nóng mà còn chuộng tắm nước sôi - Ảnh 2.

Hoa chuông phù hợp với rất nhiều loại mẫu bình khác nhau. (Ảnh minh họa)

Thông thường, mỗi lần cắm hoa, chị Hương sẽ mua tầm 3 bó (dao động từ 150.000 – 200.000 đồng tùy thời điểm): “Mình thích cắm bình to nên sẽ mua nhiều. Tuy nhiên, những ai thích cắm thành lọ nhỏ xinh chỉ cần mua 1 bó là được rồi. Tính ra hoa này chơi được lâu nên rất tiết kiệm”.

Nếu mua hoa vào mùa hè, hầu hết khi nhận về tay, các chị em đều thấy hoa có dấu hiệu mất nước, hơi héo, đầu bông rũ xuống. Tuy nhiên chỉ cần cắm vào chậu nước nóng có nhiệt độ khoảng 60 – 70 độ khoảng 3 tiếng là hoa sẽ tươi tắn trở lại, đầu bông thẳng lên. Trong quá trình cắm, nếu muốn kích hoa nở nhanh hoặc tươi lâu, bạn chỉ cần cho thêm nước nóng già vào là được.

“Để giữ hoa tươi lâu và khi lên bình, bông có thể nở bung, mình thường nhặt sạch lá dư ở gốc, rửa sạch thân, cắt chéo gốc rồi dưỡng hoa qua 1 đêm trong nước nóng. Sáng hôm sau sẽ đổ nước nóng vào bình hoa rồi cắm như bình thường. Tuy nhiên vì đặc điểm là cắm bằng nước nóng nên mọi người cần cẩn thận trong quá trình cắm hoa để tránh bị bỏng nhé”, chị Hương nói.

Loài hoa cắm bền nhất vào mùa hè, không sợ nóng mà còn chuộng tắm nước sôi - Ảnh 3.

Những bông hoa chuông có màu sắc rất xinh xắn. (Ảnh minh họa)

if (pageSettings.allowAds) {
admicroAD.unit.push(function() {
admicroAD.show(‘admzonek1broje0’)
});
}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *