Hà Linh “Nghiện nhà” đầu tư 8 tỷ làm penthouse, ban công vướng cục nóng điều hòa chiếm diện tích, khắc chế cây xanh: KTS chỉ cách khắc phục tài tình

Hà Linh "Nghiện nhà" đầu tư 8 tỷ làm penthouse, ban công vướng cục nóng điều hòa chiếm diện tích, khắc chế cây xanh: KTS chỉ cách khắc phục tài tình - Ảnh 3.

Hà Linh “Nghiện nhà” đầu tư 8 tỷ làm penthouse, ban công vướng cục nóng điều hòa chiếm diện tích, khắc chế cây xanh: KTS chỉ cách khắc phục tài tình

Nói không ngoa, nguồn gió từ cục nóng điều hoà chính là “khắc tinh” của các loại cây xanh.

Nguyễn Hà Linh (sinh năm 1988, Hà Nội) là một cái tên quen thuộc trong giới khởi nghiệp lẫn chủ đề nhà cửa – không gian sống. Cô có gần 20 năm khởi nghiệp kinh doanh với chuyên môn chính là Marketing và Truyền thông, hiện đang nắm trong tay nhiều cửa hàng F&B tiếng tăm.

Năm 2020, Hà Linh là một trong những đồng sáng lập nhóm Nghiện nhà với 2,4 triệu thành viên.

Được biết căn hộ của Hà Linh là penthouse, thuộc tòa nhà tọa lạc ngay cạnh sông Hồng. Tổng diện tích mặt sàn là 250m2, có 2 tầng tương đương diện tích mặt sàn mỗi tầng là 125m2. Căn nhà xây dựng từ năm 2020, tính đến hiện tại đã sử dụng được 3 năm.

Là kẻ “nghiện nhà”, Hà Linh dành nhiều thời gian, công sức lẫn tiền bạc để hoàn thành căn penthouse này. Trong mắt hầu hết người đã từng ghé xem, căn hộ này phần nhiều mang tới cảm giác hoàn hảo. Nhưng giống nhiều căn chung cư khác, penthouse nhà Hà Linh cũng có nhược điểm của nó. Cụ thể nằm ở phần ban công, tuy đón nắng rất tốt nhưng lại hơi bí bách.

Chưa hết, ngay chính giữa ban công còn có 1 cục nóng điều hoà. Vừa chiếm diện tích lại phát ra gió nóng rất hại cho cây xanh. Điều này gây cản trở cho nhu cầu thêm thắt cây xanh vào nhà của Hà Linh.

Hà Linh "Nghiện nhà" đầu tư 8 tỷ làm penthouse, ban công vướng cục nóng điều hòa chiếm diện tích, khắc chế cây xanh: KTS chỉ cách khắc phục tài tình - Ảnh 2.

Đặc điểm chung của các căn chung cư là thường 1 cục nóng điều hoà, vừa chiếm diện tích lại phát ra gió nóng rất hại cho cây xanh.

Sau khi phân tích về bố cục kiến trúc, KTS Vương Đạo Hoàng (Tổng Giám đốc Công ty Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt; Giám đốc Công ty cảnh quan Mein Garten) đã chỉ cho Hà Linh cách đơn giản để đưa cây xanh vào ban công mà vẫn đảm bảo cây có môi trường sống phù hợp, khắc phục nhược điểm của hầu hết các khu chung cư.

Cách bố trí cây xanh vào ban công và giải bài toán khó nhằn

Đặc điểm phòng ngủ nhà Hà Linh là có 1 chiếc ban công đón nắng rất tốt, một địa điểm thích hợp để đặt cây xanh, tuy nhiên đang hơi bí bách. Ngoài ra, ngay chính giữa ban công còn có 1 cục nóng điều hoà. Vừa chiếm diện tích lại phát ra gió nóng rất hại cây.

Dù đây là vấn đề khá nan giải nhưng không phải có cách giải. Theo đó, KTS Vương Đạo Hoàng đưa ra 3 giải pháp. Trong đó có 1 cách dễ dàng để áp dụng, chi phí lại khá rẻ, đó chính là việc lắp đặt tấm lam đổi hướng gió của cục nóng điều hòa.

1. Chọn cây có khả năng chịu nhiệt và tỏa hương tốt

Nguồn gió từ cục nóng điều hoà khắc chế các loại cây, dễ khiến chúng khô héo nhanh nên phải ưu tiên các loại có khả năng chống chịu nhiệt độ cao như trúc mây, kết hợp các loài cây rủ che chân kính của ban công. 

Hơn nữa, KTS còn lưu tâm đến 2 yếu tố sắc và hương phải đan xen: Sắc đảm bảo thẩm mỹ, hương thơm giúp nâng tầm đẳng cấp cho không gian sống.

Hà Linh "Nghiện nhà" đầu tư 8 tỷ làm penthouse, ban công vướng cục nóng điều hòa chiếm diện tích, khắc chế cây xanh: KTS chỉ cách khắc phục tài tình - Ảnh 3.

Để cụ thể hơn, KTS cũng cho biết Hà Linh có thể bổ sung thêm hoa nhài, linh sam, hoa trắng… Việc thêm thắt các loài hoa này vào phòng ngủ sẽ giúp không gian lúc nào cũng thơm ngát hương hoa, mang lại cảm giác dễ chịu, cực kỳ phù hợp với góc thư giãn trong nhà.

2. Thiết kế tấm lam đổi hướng gió của cục nóng điều hoà

Ngoài các mẹo chọn loại cây phù hợp, KTS cũng đề xuất thiết kế một tấm lam màu gỗ, đổi hướng gió nóng của điều hoà hắt ra bên ngoài. Đây là giải pháp giúp giảm tình trạng gió nóng hắt trực tiếp vào cây và phòng ngủ.

Hà Linh "Nghiện nhà" đầu tư 8 tỷ làm penthouse, ban công vướng cục nóng điều hòa chiếm diện tích, khắc chế cây xanh: KTS chỉ cách khắc phục tài tình - Ảnh 4.

Tấm lam đổi hướng gió của cục nóng điều hòa còn có nhiều ưu điểm vượt trội như:

+ Tạo không gian ban công thoáng đãng, lý tưởng cho việc trồng cây, thư giãn,… để bạn tận hưởng không gian yêu thích bất cứ khi nào muốn.

+ Chức năng chuyển hướng 4 chiều giúp bạn linh hoạt kiểm soát hướng gió, đặc biệt là hơi nóng thoát ra theo ý muốn của bạn.

+ Hiệu suất cao mà không gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh, đảm bảo sự êm dịu và hiệu quả.

+ Nhiều kích thước khác nhau phù hợp với các loại dàn nóng khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.

+ Quá trình lắp đặt và sử dụng đơn giản, không đòi hỏi nhiều công sức.

+ Hỗ trợ máy lạnh hoạt động hiệu quả, giúp tiết kiệm năng lượng điện một cách hiệu quả nhất.

Giá thành của sản phẩm cũng khá rẻ, chỉ từ 250.000 – 450.000 đồng/chiếc, tùy thương hiệu và kích thước.

Chi tiết thông tin về sản phẩm bạn có thể tham khảo tại link.

if (pageSettings.allowAds) {
admicroAD.unit.push(function() {
admicroAD.show(‘admzonek1broje0’)
});
}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *