Dùng màu gì để trang trí dịp Giáng sinh ngoài 2 màu xanh, đỏ?

Còn khoảng một tháng nữa đến ngày Giáng sinh nhưng hiện tại, trên các diễn đàn của những người yêu nhà cửa, chủ đề trang trí Giáng sinh cho không gian sống đã bắt đầu nhận được nhiều sự quan tâm.

Giáng sinh được coi là dịp để những người yêu thích cảm giác trang trí ngôi nhà thể hiện khả năng của bản thân. Kiến trúc sư Hoàng Hiệp – người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn thiết kế và thi công nội thất – đưa ra các gợi ý màu sắc phù hợp cho ngày Giáng sinh.

Thay vì màu cơ bản xanh lá cây, đỏ, gia chủ có thể lựa chọn những màu sắc đặc biệt hơn nhưng vẫn mang lại cảm giác ấm cúng chuẩn Giáng sinh.

1. Màu trắng kết hợp vàng ánh kim

Để trang trí bàn ăn dịp Noel, gia chủ có thể kết hợp hai tông màu chủ đạo trắng và vàng ánh kim. Cụ thể, bạn hãy sử dụng khăn trải bàn ăn, bát, đĩa màu trắng và trong suốt. Trong đó, điểm nhấn nằm ở những bộ thìa dĩa màu vàng.

Ngoài ra, để bàn ăn trở nên nổi bật hơn, hãy kết hợp màu xanh lá cây của lá thông đặt ở chính giữa bàn ăn. Sự phối hợp này được cho là phương án bền vững theo thời gian, mang lại cảm giác ấm cúng, phù hợp với Giáng sinh.

Dùng màu gì để trang trí dịp Giáng sinh ngoài 2 màu xanh, đỏ? - 1

Trang trí bàn ăn theo tông màu chủ đạo vàng – trắng cho dịp Giáng sinh (Ảnh minh họa: Pinterest).

2. Màu xanh dương kết hợp trắng

Cây thông Noel không nhất thiết phải có màu xanh lá cây. Bạn có thể phá cách bằng việc sử dụng cây thông Noel màu xanh dương. Bạn nên sử dụng các chi tiết quả châu, dây ruy băng màu trắng trang trí trên cây thông để tăng nổi bật.

Việc kết hợp màu xanh dương và trắng sẽ mang lại cảm giác mát mắt, dễ chịu, phù hợp với mùa đông. Nếu gia chủ là người thích phong cách tối đa, có thể kết hợp thêm một vài món đồ nhỏ màu đỏ làm điểm nhấn.

3. Màu đỏ kết hợp đen

Đen là màu sắc ít người sử dụng trong các dịp lễ. Tuy nhiên, màu đen với đỏ được kết hợp sẽ mang lại cảm giác huyền bí, thú vị cho không gian sống. Theo kiến trúc sư, trong ngày lễ Giáng sinh, gia chủ có thể lựa chọn các chi tiết chủ đạo như quả châu, vòng nguyệt quế màu đỏ, cùng với đó là các dây ruy bắng màu đen làm màu nền.

Sự kết hợp này phù hợp với những người cá tính, trẻ trung.

Dùng màu gì để trang trí dịp Giáng sinh ngoài 2 màu xanh, đỏ? - 2

Gợi ý trang trí tông màu đỏ-đen cho dịp Giáng sinh sắp tới (Ảnh minh họa: Pinterest).

4. Màu đen kết hợp trắng

Đen – trắng là cặp màu sắc dành cho người theo chủ nghĩa tối giản. Trong ngày Giáng sinh, khi hầu hết mọi người đều sử dụng màu sắc sặc sỡ để trang trí, bạn vẫn có thể sử dụng đen – trắng nếu muốn cảm giác không gian sống thoáng đãng.

Kiến trúc sư đưa ra gợi ý sử dụng một vòng nguyệt quế tuyết trắng kết hợp với những chiếc nơ màu đen, điểm nhấn là các món đồ nội thất bằng gỗ để tạo cảm giác yên bình, quen thuộc.

5. Màu đỏ kết hợp nâu

Kết hợp màu đỏ với nâu mang lại cảm giác ấm cúng trong dịp Giáng sinh. Điểm nhấn bằng một vài chi tiết màu xanh lá cây là gợi ý phù hợp với những người thích tông màu ấm. Tuy nhiên, sự kết hợp này có phần nam tính, phù hợp với những ngôi nhà có gia chủ là nam giới.

Dùng màu gì để trang trí dịp Giáng sinh ngoài 2 màu xanh, đỏ? - 3

Đỏ-nâu là tông màu ấm áp, phù hợp gia chủ nam giới (Ảnh minh họa: Pinterest).

6. Màu đỏ kết hợp trắng

Nếu đỏ – nâu khá nam tính thì bạn có thể lựa chọn đỏ – trắng Kết hợp đỏ với trắng là cặp màu sắc đẹp trường tồn theo thời gian. Khi kết hết Giáng sinh, chủ nhà có thể tiếp tục sử dụng những món đồ trang trí đỏ – trắng cho dịp Tết Nguyên đán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *