Đôi bạn cùng nhau bỏ việc về quê: “Không có hoạt động cần thiết sẽ không lên thành phố, cuộc sống bây giờ quá đẹp”

Đôi bạn nữ cùng nhau bỏ việc, về quê: “Nếu không có hoạt động cần thiết sẽ không lên thành phố, cuộc sống bây giờ quá đẹp” - Ảnh 10.

Đôi bạn cùng nhau bỏ việc về quê: “Không có hoạt động cần thiết sẽ không lên thành phố, cuộc sống bây giờ quá đẹp”

Pang Ni và Lao Chu là bạn cùng lớp đại học.

Trong 8 năm qua sau khi tốt nghiệp, 2 người cố gắng làm việc và tích luỹ. Năm 2019, họ trở thành những kiến trúc sư có tiếng và đó cũng là lúc cả 2 bắt đầu một cuộc sống tích hợp công việc và nhà ở sau khi chuyển về quê sinh sống.

Đôi bạn nữ cùng nhau bỏ việc, về quê: “Nếu không có hoạt động cần thiết sẽ không lên thành phố, cuộc sống bây giờ quá đẹp” - Ảnh 1.

Phòng khách và khu vực ăn sáng trong căn nhà của Pang Ni và Lao Chu.

Trong một ngôi nhà rộng 300m2, hai tầng trên được sử dụng để giao lưu và nghỉ ngơi. Khu vực làm việc hai tầng ở tầng dưới bao gồm phòng vật liệu và bàn vẽ. Ngoài ra còn có một hội trường nhỏ để tiện cho những lúc họp nhóm. Leo núi hàng ngày, cắm trại, đọc sách, trồng hoa là những hoạt động thường nhật của họ.

01.

Đôi bạn nữ cùng nhau bỏ việc, về quê: “Nếu không có hoạt động cần thiết sẽ không lên thành phố, cuộc sống bây giờ quá đẹp” - Ảnh 3.

Pang Ni và Lao Chu trong căn nhà.

Nhiều người nghĩ rằng chúng ta phải đợi đến tuổi già mới chuyển về quê sinh sống. Trên thực tế, cả 2 nghĩ điều quan trọng hơn là chúng ta nên bước vào một chu kỳ tích cực và khỏe mạnh càng sớm càng tốt. Họ cho rằng, sức khoẻ và cuộc sống chất lượng mới là thứ quan trọng nhất.

Cắm trại cùng bạn bè trong sân nhà bạn là hoạt động thường kỳ mỗi tháng.

Lao Chu chịu trách nhiệm quy hoạch không gian tổng thể và thiết kế trang trí cứng, còn Pang Ni Cuisine chịu trách nhiệm trang trí mềm.

Tầng một là không gian giao lưu chính, dùng để nấu nướng, trò chuyện và tiếp đãi khách. Pang Ni là người hiếu khách, giỏi nấu nướng và pha cà phê rất ngon, vì vậy việc trang bị cho cô một căn bếp có bố cục mở và các chức năng mạnh mẽ là điều đặc biệt quan trọng. Lao Chu đã chế tạo một chiếc tủ đựng đồ hình zíc zắc nối liền nhà bếp kiểu Trung Quốc và phương Tây với phòng ăn của khách.

Đôi bạn nữ cùng nhau bỏ việc, về quê: “Nếu không có hoạt động cần thiết sẽ không lên thành phố, cuộc sống bây giờ quá đẹp” - Ảnh 5.

Pang Ni rất thích căn bếp.

Từ lối vào sẽ thấy toàn bộ không gian tầng 1 thông thoáng, tầm nhìn xuyên qua những chiếc tủ thấp và dẫn thẳng ra sân ngoài trời. Cách bố trí bếp mở kiểu phương Tây còn giúp Pang Ni có thể trò chuyện với bạn bè trong khi nấu nướng.

Đôi bạn nữ cùng nhau bỏ việc, về quê: “Nếu không có hoạt động cần thiết sẽ không lên thành phố, cuộc sống bây giờ quá đẹp” - Ảnh 6.

Ở khu vực bếp phía Tây, tầm nhìn có thể nhìn thẳng ra khu vườn ngoài trời.

Tại không gian này, một chiếc ghế sofa hình con sâu thấp đã được chọn đặc biệt làm chỗ ngồi trong phòng khách. Khi ngồi trên đó, tất cả những gì bạn nhìn thấy là 1 khoảng không màu xanh lá mát mắt.

Đôi bạn nữ cùng nhau bỏ việc, về quê: “Nếu không có hoạt động cần thiết sẽ không lên thành phố, cuộc sống bây giờ quá đẹp” - Ảnh 7.

Đây cũng là 1 góc mang tới cảm giác thư giãn vô cùng.

Vào những ngày thời tiết đẹp, Pang Ni thích tụ tập với bạn bè ở ngoài sân, còn Lao Chu chăm sóc hoa và cây ở khu vườn bên cạnh.

Đôi bạn nữ cùng nhau bỏ việc, về quê: “Nếu không có hoạt động cần thiết sẽ không lên thành phố, cuộc sống bây giờ quá đẹp” - Ảnh 8.

Khoảng sân thường dùng để thưởng trà cùng bạn bè và góc vườn đầy cây, hoa.

Trên tầng 2, Pang Ni đã tích hợp mọi chi tiết cần thiết cho cuộc sống vào một thiết kế khéo léo với cửa sổ ẩn và cửa trượt có thể đóng mở dễ dàng, không chỉ phân chia các khu vực chức năng mà còn giúp không gian ngủ trở nên riêng tư và yên tĩnh hơn.

Đôi bạn nữ cùng nhau bỏ việc, về quê: “Nếu không có hoạt động cần thiết sẽ không lên thành phố, cuộc sống bây giờ quá đẹp” - Ảnh 9.

Không gian làm việc.

Khu văn phòng nơi Lao Chu và các nhân viên làm việc nằm ở tầng hai. Không gian này được bao bọc bởi một diện tích lớn các tấm ván gỗ tạo thành tông màu chủ đạo, kết hợp với mái xi măng lộ ra ngoài, tạo cảm giác thô sơ, mộc mạc và dễ chịu.

Đôi bạn nữ cùng nhau bỏ việc, về quê: “Nếu không có hoạt động cần thiết sẽ không lên thành phố, cuộc sống bây giờ quá đẹp” - Ảnh 10.

Tại điểm giao nhau của hai tầng không gian ngầm, ngay bên dưới sân, Lao Chu đã thiết kế một phòng báo cáo nhỏ để trưng bày các kế hoạch. Trần nhà cao 5,6m đặc biệt trong suốt. Với gạch lát hơi cổ điển và ghế dài bằng gỗ tiêu chuẩn trong các rạp chiếu phim vào những năm 1980 và 1990, khi ánh sáng mặt trời chiếu qua giếng trời, nó trông giống như một rạp chiếu phim ngoài trời.

Đôi bạn nữ cùng nhau bỏ việc, về quê: “Nếu không có hoạt động cần thiết sẽ không lên thành phố, cuộc sống bây giờ quá đẹp” - Ảnh 11.

Phòng nhỏ để trưng bày các bản thiết kế và họp nhóm khi cần.

02.

Đối với ngôi nhà mới của mình, Pang Ni và Lao Chu đã đầu tư khá nhiều công sức, thời gian và tiền bạc vì họ coi nơi này là nơi thử nghiệm. Họ muốn thử đồ nội thất mới và ý tưởng thiết kế mới cho căn nhà của mình.

Đôi bạn nữ cùng nhau bỏ việc, về quê: “Nếu không có hoạt động cần thiết sẽ không lên thành phố, cuộc sống bây giờ quá đẹp” - Ảnh 12.

Bàn ăn bằng đá cẩm thạch.

Đôi bạn nữ cùng nhau bỏ việc, về quê: “Nếu không có hoạt động cần thiết sẽ không lên thành phố, cuộc sống bây giờ quá đẹp” - Ảnh 13.

Chiếc đèn với hình dáng độc lạ.

Nội thất ở tầng âm cũng đã được Pang Ni lựa chọn kỹ càng. Vì đồ nội thất cứng đều được làm bằng gỗ veneer nên việc lựa chọn đồ nội thất tập trung vào việc tăng sự phong phú về màu sắc và chất liệu.

Đôi bạn nữ cùng nhau bỏ việc, về quê: “Nếu không có hoạt động cần thiết sẽ không lên thành phố, cuộc sống bây giờ quá đẹp” - Ảnh 14.

Sử dụng đồ nội thất để tăng sự phong phú về chất liệu và màu sắc trong không gian.

Thói quen của Pang Ni là trong không gian nhất định phải có chút gì đó mềm mại. Vì vậy, chiếc ghế sofa Maralunga đã trở thành vật dụng cần thiết trong khu vực làm việc. 

Chiếc ghế sofa rất được yêu thích.

Toàn bộ không gian làm việc sử dụng đèn vàng để tăng cảm giác ấm áp.

03.

Đôi bạn nữ cùng nhau bỏ việc, về quê: “Nếu không có hoạt động cần thiết sẽ không lên thành phố, cuộc sống bây giờ quá đẹp” - Ảnh 17.

Pang Ni không phải là người quá bị ám ảnh bởi đồ vật. Có một thời gian, vì đang học nghệ thuật pha cà phê và đặc biệt quan tâm đến những tách cà phê thời Trung cổ nên cô đã đặt ra cho mình một giới hạn, đó là chỉ chi tối đa 20.000 nhân dân tệ cho việc mua sắm.

Đôi bạn nữ cùng nhau bỏ việc, về quê: “Nếu không có hoạt động cần thiết sẽ không lên thành phố, cuộc sống bây giờ quá đẹp” - Ảnh 18.

“Theo quan điểm tiêu dùng của tôi, tôi không chú ý đến việc mua sắm có hệ thống. Đặc biệt là sau khi chuyển đến vùng nông thôn, ham muốn vật chất ngày càng ít đi. Tôi chỉ mua đồ dựa trên cảm xúc và ý định hiện tại của mình”, Pang Ni nói.

Theo quan điểm của Pang Ni, không giống như những món đồ nội thất có giá trị, mọi người có thể nhận được nhiều giá trị cảm xúc hơn từ những đồ vật nhỏ hàng ngày, ví như trải nghiệm cảm giác thành tựu trong nghệ thuật pha cà phê nhờ một chiếc tách họ yêu; thích nấu nướng hơn vì một hoặc hai chiếc nồi đất xinh xắn… 

Đôi bạn nữ cùng nhau bỏ việc, về quê: “Nếu không có hoạt động cần thiết sẽ không lên thành phố, cuộc sống bây giờ quá đẹp” - Ảnh 19.

Hai người cũng thường xuyên đi bộ để tăng cường sức khoẻ.

Sau khi chuyển về vùng nông thôn, Pang Ni và Lao Chu đưa chú chó của họ đi chơi thường xuyên hơn.

“Ngày nay, nếu không có hoạt động cần thiết, tôi sẽ không lên thành phố, cũng hiếm khi đi mua sắm. Nhiều người cho rằng tận hưởng sở thích và sống một cuộc sống tốt đẹp chỉ có thể làm được sau khi nghỉ hưu. Chúng tôi không nghĩ vậy. Chú ý đến hiện tại càng sớm càng tốt là sự tôn trọng lớn nhất đối với bản thân”, Pang Ni nói.

if (pageSettings.allowAds) {
admicroAD.unit.push(function() {
admicroAD.show(‘admzonek1broje0’)
});
}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *