Cô gái 27 tuổi tự hào vì sau nhiều năm vất vả đã mua được căn hộ 29m2, tuy nhỏ nhưng vô cùng ấm áp

Cô gái 27 tuổi tự hào vì sau nhiều năm vất vả đã mua được căn hộ 29m2, tuy nhỏ nhưng vô cùng ấm áp - Ảnh 8.

Cô gái 27 tuổi tự hào vì sau nhiều năm vất vả đã mua được căn hộ 29m2, tuy nhỏ nhưng vô cùng ấm áp

Ngày nay, khi việc sống một mình đã trở thành xu hướng, tôi nghĩ cách đơn giản nhất để tìm được cảm giác an toàn, đó là sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình.

Chủ nhân của ngôi nhà trong trường hợp này là một cô gái 27 tuổi đến từ Vũ Hán (Trung Quốc), dù rất vất vả để mua được căn nhà nhỏ 29m2 nhưng cô đã tìm được sự tự do cho riêng mình ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời.

Cô gái 27 tuổi tự hào vì sau nhiều năm vất vả đã mua được căn hộ 29m2, tuy nhỏ nhưng vô cùng ấm áp - Ảnh 1.

Ngôi nhà ban đầu là kiểu căn hộ chuẩn, có phòng khách, bếp và phòng tắm, cả nhà chỉ có một ban công nhỏ với nguồn sáng hình chữ L. Vì vậy, trong thiết kế, ngoài việc giải quyết các nhu cầu sinh hoạt cơ bản thì làm sao để ánh sáng tự nhiên có thể lọt vào toàn bộ ngôi nhà cũng là một khó khăn cần giải quyết hàng đầu.

Điểm nổi bật của cải tạo:

1. Mở rộng sảnh vào và biến nó thành một khu vực ngủ nghỉ mở.

2. Phòng tắm khô và ướt riêng biệt để nâng cao hiệu quả cuộc sống.

3. Nhà bếp có thiết kế mở, tường bếp và phòng tắm được thay thành vách kính để lấy được ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ ngôi nhà.

Lối vào 

Cô gái 27 tuổi tự hào vì sau nhiều năm vất vả đã mua được căn hộ 29m2, tuy nhỏ nhưng vô cùng ấm áp - Ảnh 2.

Sảnh vào đã được tân trang lại tạo thành một lối đi dài, không chỉ cải thiện sự riêng tư và an ninh cho căn phòng mà còn tạo cảm giác trực quan về những con đường quanh co trên đường đi.

Ngoài ra, do lối đi vào hướng thẳng ra ban công nên ngay khi mở cửa, ánh sáng tự nhiên ấm áp ùa vào trong lòng, tạo nên bầu không khí yên bình và tươi sáng.

Tủ lối vào được thiết kế với kết cấu đa chức năng ở bên cạnh lối vào đáp ứng nhiều nhu cầu lưu trữ khác nhau và giúp không gian trở nên gọn gàng, sạch sẽ hơn. 

Cô gái 27 tuổi tự hào vì sau nhiều năm vất vả đã mua được căn hộ 29m2, tuy nhỏ nhưng vô cùng ấm áp - Ảnh 3.

Không gian trên bức tường bên phải sẽ không bị lãng phí, tận dụng sự chênh lệch độ dày của bức tường ban đầu, toàn bộ tường là tấm bảng đục lỗ, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc cất giữ hàng ngày mà còn đóng vai trò trang trí rất tốt.

Cô gái 27 tuổi tự hào vì sau nhiều năm vất vả đã mua được căn hộ 29m2, tuy nhỏ nhưng vô cùng ấm áp - Ảnh 4.

Cô gái 27 tuổi tự hào vì sau nhiều năm vất vả đã mua được căn hộ 29m2, tuy nhỏ nhưng vô cùng ấm áp - Ảnh 5.

Lối vào nhà khi nhìn từ trong ra.

Phòng ngủ

Phía sau tủ hành lang là khu vực ngủ nghỉ được quy hoạch gọn gàng. Thiết kế tổng thể được làm bằng thảm tatami, có thể dùng để sinh hoạt, nghỉ ngơi hoặc cất giữ.

Ngoài ra, cách bố trí kết cấu nửa kín cũng giúp cho cô an tâm hơn khi ngủ.

Cô gái 27 tuổi tự hào vì sau nhiều năm vất vả đã mua được căn hộ 29m2, tuy nhỏ nhưng vô cùng ấm áp - Ảnh 6.

Đầu giường ở khu vực ngủ được sơn bằng sơn latex màu xám cao nửa chiều cao, so với bức tường trắng thì bền hơn và tạo không khí yên tĩnh. Đồng thời, vách ngăn trên còn giải quyết được vấn đề không có cạnh giường.

Cấu trúc tủ quần áo mở chủ yếu dựa vào diện tích treo đồ, kết hợp với các hộp đựng đồ có thể tối đa hóa tỉ lệ chứa đồ và tăng hiệu quả sử dụng.

Cô gái 27 tuổi tự hào vì sau nhiều năm vất vả đã mua được căn hộ 29m2, tuy nhỏ nhưng vô cùng ấm áp - Ảnh 7.

Tủ lưu trữ ở khắp mọi nơi.

 Phòng bếp 

Khi mở bếp, nó không chỉ giao tiếp với các không gian khác mà còn cho phép điểm chiếu sáng duy nhất trong nhà tỏa ra toàn bộ ngôi nhà, đảm bảo nhiều ánh sáng nhất có thể trong ngày.

Ngoài ra, sự tồn tại của thanh vách ngăn còn khéo léo tìm vị trí thích hợp cho tủ lạnh và máy giặt, đồng thời còn có chức năng đựng đồ ăn và chuẩn bị bữa ăn.

Khoảng không gian bên cạnh tủ lạnh vừa đủ để bạn đặt chân, giúp bữa ăn hàng ngày bớt rườm rà.

Cô gái 27 tuổi tự hào vì sau nhiều năm vất vả đã mua được căn hộ 29m2, tuy nhỏ nhưng vô cùng ấm áp - Ảnh 8.

Sự kết hợp tủ + thanh hình chữ L truyền thống cho phép từng khu vực chức năng tách rời, không lẫn nhau.

Nhưng điểm nhấn lớn nhất chính là thiết kế vách ngăn bằng gạch kính giữa bếp và phòng tắm, không chỉ đưa ánh sáng tự nhiên vào phòng tắm mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao.

Cô gái 27 tuổi tự hào vì sau nhiều năm vất vả đã mua được căn hộ 29m2, tuy nhỏ nhưng vô cùng ấm áp - Ảnh 9.

 Ban công 

Cạnh bếp là ban công, cũng là khu vực có ánh sáng tốt nhất trong nhà nên thiết kế đã được thực hiện để chừa lại nhiều khoảng trắng nhất có thể, giữ được sự thư giãn và đa dạng hơn trong không gian. 

Một góc quầy bar nhỏ được thiết kế dọc theo cửa sổ hình chữ L. Dù bạn đang thư giãn, làm việc hay học tập tại đây đều khá thoải mái và nhàn nhã. Ngay cả khi bạn ở đó cả buổi chiều, bạn cũng sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán.

Cô gái 27 tuổi tự hào vì sau nhiều năm vất vả đã mua được căn hộ 29m2, tuy nhỏ nhưng vô cùng ấm áp - Ảnh 10.

 Phòng tắm 

Dựa trên cấu trúc ban đầu của phòng tắm, bồn rửa được tách rời, giúp việc sử dụng hàng ngày trở nên thuận tiện hơn và cải thiện độ sạch sẽ của nội thất. Chậu rửa treo nhẹ, dễ bảo trì, đèn gương được gắn hoàn hảo vào tường khiến không gian nhỏ trở nên sáng sủa hơn.

Cô đã không bỏ lỡ bất kỳ không gian trống. Phòng tắm chọn vách ngăn cửa kính gấp tiết kiệm không gian hơn và có khả năng truyền ánh sáng rất tốt.

Cô gái 27 tuổi tự hào vì sau nhiều năm vất vả đã mua được căn hộ 29m2, tuy nhỏ nhưng vô cùng ấm áp - Ảnh 12.

Nhờ thiết kế vách ngăn bằng gạch kính nên ngay cả không gian tối nhất cũng có lượng ánh sáng nhất định. Ngoài ra, toàn bộ tường và sàn đều được làm bằng gạch men trắng, gián tiếp làm sáng không gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *