Cặp vợ chồng chuyển từ ngôi nhà 500m2 ở ngoại ô sang căn hộ 37m2 ở trung tâm thành phố: Ngôi nhà tốt không liên quan gì đến diện tích

Cặp vợ chồng ở Thượng Hải chuyển từ ngôi nhà có diện tích 500m2 ở vùng ngoại ô sang căn hộ 37m2 nằm tại trung tâm thành phố: Ngôi nhà tốt không liên quan gì đến diện tích - Ảnh 7.

Cặp vợ chồng chuyển từ ngôi nhà 500m2 ở ngoại ô sang căn hộ 37m2 ở trung tâm thành phố: Ngôi nhà tốt không liên quan gì đến diện tích

Đó là lời khẳng định của gia đình nhà Shanshan và Zhang Wei.

Một gia đình 4 người nhà Shanshan và Zhang Wei, ban đầu sống trong một ngôi nhà lớn rộng 500m2 ở ngoại ô Thượng Hải. Sau đó, để cho con đi học, cả 2 đã quyết định mua 1 căn nhà rộng 37m2 trong 1 con hẻm cũ ở trung tâm thành phố.

Sau khi được kiến trúc sư Stefny cải tạo, cả gia đình 4 người có thể sống ở đây mà luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái.

Cặp vợ chồng ở Thượng Hải chuyển từ ngôi nhà có diện tích 500m2 ở vùng ngoại ô sang căn hộ 37m2 nằm tại trung tâm thành phố: Ngôi nhà tốt không liên quan gì đến diện tích - Ảnh 1.

Cuộc sống của cả gia đình tại căn hộ rộng chưa tới 40m2 trong con hẻm nhỏ.

Căn nhà được thiết kế với nhiều gam màu pastel nhã nhặn và dễ chịu.

Đầu tiên, tại căn bếp, KTS đã lắp đặt một chiếc bàn bếp đảo đa năng. Nó thay thế bàn ăn truyền thống và cũng bổ sung thêm không gian phục vụ cho các hoạt động trong nhà bếp. Mặt bàn mở rộng màu trắng làm cho ngôi nhà này trông nhẹ nhàng hơn và che giấu không gian lưu trữ cực lớn.

Cặp vợ chồng ở Thượng Hải chuyển từ ngôi nhà có diện tích 500m2 ở vùng ngoại ô sang căn hộ 37m2 nằm tại trung tâm thành phố: Ngôi nhà tốt không liên quan gì đến diện tích - Ảnh 4.

Bên dưới chiếc ghế ngồi để đọc sách cũng được thiết kế thêm những chiếc tủ làm không gian lưu trữ đồ đạc.

Thứ hai, tủ sách, giường của con cùng tủ đựng đồ ở chân cầu thang tầng 1 đều được lắp đặt dạng tùy chỉnh. Những đồ nội thất nhỏ được sắp xếp linh hoạt, có thể di chuyển bất cứ lúc nào, để 2/3 không gian còn lại trống.

Không gian cho các bé cũng ngập tràn màu sắc tươi sáng.

Màu sắc là điểm nhấn của ngôi nhà này. 

KTS Stefny đã mạnh dạn sử dụng 5 màu sắc và chủ đề của cả ngôi nhà là “Color Tangram”. Cô cho biết: “Việc thêm một hoặc hai màu sắc sẽ giúp cải thiện đáng kể không gian tổng thể của căn nhà”.

Cặp vợ chồng ở Thượng Hải chuyển từ ngôi nhà có diện tích 500m2 ở vùng ngoại ô sang căn hộ 37m2 nằm tại trung tâm thành phố: Ngôi nhà tốt không liên quan gì đến diện tích - Ảnh 6.

Nhà bếp tràn ngập đồ gia dụng đầy màu sắc.

Căn bếp chủ yếu có màu vàng tươi sáng. Trong phòng khách nhỏ, tấm thảm màu vàng tươi và ghế sofa màu oải hương tạo nên màu sắc tương phản.

Ghế sofa màu tím và giường trẻ em màu xanh nhạt đóng vai trò chuyển đổi màu sắc, giúp đem lại cảm giác dễ chịu, hoà nhập 1 cách ăn ý.

Cặp vợ chồng ở Thượng Hải chuyển từ ngôi nhà có diện tích 500m2 ở vùng ngoại ô sang căn hộ 37m2 nằm tại trung tâm thành phố: Ngôi nhà tốt không liên quan gì đến diện tích - Ảnh 7.

Để phù hợp với sự lớn lên của trẻ, KTS Stefny để lại càng nhiều không gian có thể thay đổi linh hoạt càng tốt. Ví dụ, cô nâng giường của trẻ lên và đặt một chiếc bàn bên dưới để cả hai cha con dễ dàng quan sát nhau. 

Cặp vợ chồng ở Thượng Hải chuyển từ ngôi nhà có diện tích 500m2 ở vùng ngoại ô sang căn hộ 37m2 nằm tại trung tâm thành phố: Ngôi nhà tốt không liên quan gì đến diện tích - Ảnh 9.

Giường trên gác mái.

“Hồi ở ngoại ô, gia đình bốn người chúng tôi ngủ kiểu tùy tâm trạng. Bây giờ gác xép mang lại cảm giác rất ấm cúng, giống như đang ngủ trong lều vậy. Hai anh em đặc biệt rất thích. Đôi khi cả gia đình bốn người rúc vào nhau trên gác mái trò chuyện và vui đùa, điều đó không ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của chúng tôi”, Shanshan nói.

Cặp vợ chồng ở Thượng Hải chuyển từ ngôi nhà có diện tích 500m2 ở vùng ngoại ô sang căn hộ 37m2 nằm tại trung tâm thành phố: Ngôi nhà tốt không liên quan gì đến diện tích - Ảnh 10.

“Mỗi gia đình sẽ có một mục tiêu chung ở những giai đoạn khác nhau. Để đạt được nó luôn có sự đánh đổi. Sự ổn định về mặt cảm xúc là cần thiết. Trẻ em là tấm gương của người lớn. Chỉ khi cảm xúc của chúng ta tích cực hơn thì chúng ta mới có thể đạt được kết quả tốt hơn. Đồng hành cùng họ trong sự phát triển của họ”, Shanshan nói.

Cặp đôi cho rằng, việc sống trong 1 căn nhà nhỏ lại giúp gắn kết họ với nhau hơn.

if (pageSettings.allowAds) {
admicroAD.unit.push(function() {
admicroAD.show(‘admzonek1broje0’)
});
}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *