Căn hộ 27m2 được cải tạo thành 2 phòng ngủ nhưng vẫn đón được ánh sáng tự nhiên và đủ tầm nhìn

Căn studio 27m2 được cải tạo thành 2 phòng ngủ nhưng vẫn có sự lưu thông hợp lý, đón được ánh sáng tự nhiên và đủ tầm nhìn - Ảnh 5.

Căn hộ 27m2 được cải tạo thành 2 phòng ngủ nhưng vẫn đón được ánh sáng tự nhiên và đủ tầm nhìn

Cách bố trí không gian của căn studio này thực sự rất tuyệt vời!

Sau nhiều năm tích cóp, gia đình 3 người nhà Xiao Hong (hiện đang sinh sống và làm việc ở Hồng Kông, Trung Quốc) đã mua được 1 căn studio rộng khoảng 27m2. Toàn bộ ngôi nhà có không gian mở ngoại trừ phòng tắm và nhà bếp. Điều này gây ra vấn đề lớn khi 2 vợ chồng Xiao Hong muốn tách phòng ngủ riêng cho con trai.

Nhưng sau khi cải tạo, căn hộ nhỏ đã được chia thành hai phòng ngủ. Cách bố trí không gian thực sự rất tuyệt vời!

Đầu tiên, hãy nói ngắn gọn về những thay đổi trong cách bố trí của ngôi nhà nhỏ này và cả việc phân bổ không gian nữa.

Xiao Hong giới thiệu về căn nhà của mình.

Để tiết kiệm kinh phí trang trí và không ảnh hưởng đến ánh sáng và độ thông gió, vợ chồng Xiao Hong đã cố gắng hết sức để phân chia không gian dựa trên cơ sở hiện có. Cụ thể như sau:

– Cách bố trí sảnh vào và bếp cùng phòng WC nằm ở bên trái vẫn được giữ nguyên, bố cục hình chữ L, rất thuận tiện cho gia đình ba người trong việc nấu nướng, sử dụng toilet và vòi sen.

– Trọng tâm thực sự trong đợt cải tạo lần này là phòng khách và phòng ăn, cũng như khu vực phòng ngủ vốn không có vách ngăn.

1. Hệ tủ ở lối vào kéo dài tới bệ bàn ăn

Ngay ở lối vào, có 1 chiếc tủ rất nhỏ được lắp đặt tại đây và kéo dài ra, tạo thành hệ tủ âm tường song song với mặt sàn, hình chữ L.

Tuy không gắn hệ tủ cao đến trần nhà để tránh điều hòa nhưng ở đây cũng có thể chứa được rất nhiều loại đồ dùng trong gia đình. 

Mặc dù không gian mặt bàn ở sảnh vào không lớn nhưng lại có thể dễ dàng đặt chìa khóa ví và các vật dụng nhỏ khác, giúp mọi người trong nhà dễ dàng bật tắt đèn khi bước vào cửa. Chiếc tủ chỉ đủ nhỏ để đựng đồ ở phía trên và để giày ở phía dưới.

Trên thực tế, ngay khi bước vào cửa, bạn có thể cảm nhận được sự ấm áp trong cách trang trí của ngôi nhà này. Phần sàn gỗ có màu hơi sáng, để có thể kết hợp hài hòa với màu sắc trắng – là tông màu chủ đạo, với các điểm nhấn màu xám nhạt tạo nên cảm giác dễ chịu và nhẹ nhàng. 

Căn nhà sử dụng gam màu sáng nên trông rộng rãi hơn, ít nhất là về mặt trực quan.

Để tiết kiệm không gian, Xiao Hong đã dựng hai chiếc ghế dài dọc theo bức tường trong góc, giúp mọi người tới chơi nhà có thêm chỗ để ngồi nghỉ ngơi.

2. Diện tích dành cho phòng khách không lớn

Sau khi chuyển đổi một căn hộ không có phòng thành căn hộ hai phòng ngủ, diện tích phòng khách ban đầu đương nhiên sẽ giảm đi rất nhiều.

Căn studio 27m2 được cải tạo thành 2 phòng ngủ nhưng vẫn có sự lưu thông hợp lý, đón được ánh sáng tự nhiên và đủ tầm nhìn - Ảnh 4.

Sofa đôi trong phòng khách.

Trong phòng khách, một chiếc ghế sofa hai chỗ ngồi được đặt sát tường, không gian đối diện chỉ vừa đủ cho một chiếc TV treo tường. Để không ảnh hưởng đến lối đi, Xiao Hong không lắp đặt tủ TV và bàn cà phê, cốt để chừa lại càng nhiều diện tích hoạt động càng tốt.

Trong trường hợp cần có chỗ để đựng cốc uống nước, đĩa hoa quả khi ngồi xem phim, gia đình Xiao Hong sẽ chọn 1 chiếc bàn gấp gọn thông minh.

Căn studio 27m2 được cải tạo thành 2 phòng ngủ nhưng vẫn có sự lưu thông hợp lý, đón được ánh sáng tự nhiên và đủ tầm nhìn - Ảnh 5.

Xiao Hong chia sẻ thêm, khi mới mua căn nhà nhỏ này, thực ra nó thông với phòng khách nên không cần chiếu sáng và thông gió, nhưng vấn đề là nếu có ba người sống ở đó thì không thành viên nào trong gia đình có chỗ ở riêng.

Nhưng hiện nay, hai phòng ngủ đã được chia lại, chừa lại một góc hành lang nhường chỗ cho cửa sổ.

3. Phòng trẻ em có kính trên cả hai bức tường

Trước tiên hãy nói về phòng trẻ em. Đây là căn phòng rất đặc biệt sau khi được cải tạo.

Căn studio 27m2 được cải tạo thành 2 phòng ngủ nhưng vẫn có sự lưu thông hợp lý, đón được ánh sáng tự nhiên và đủ tầm nhìn - Ảnh 6.

Các góc được cắt thành hình kim cương.

Căn phòng này được thiết kế mở, dùng 1 vách kính trong suốt, cao từ sàn đến trần nhà, giúp đưa ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào phòng.

Góc nơi hai vách ngăn gặp nhau cũng được cẩn thận cắt thành hình kim cương, điều này có thể làm giảm độ sắc nét của vách ngăn và tránh va chạm, giúp an toàn hơn. 

Một cửa sổ khác hướng ra phòng ngủ chính.

Cửa sổ còn lại trong phòng trẻ đối diện với cửa phòng ngủ chính của bố mẹ, khiến căn hộ trở nên kết nối hơn. Ít nhất khi con trai còn nhỏ, bố mẹ có thể quan sát con bất cứ lúc nào, điều này sẽ khiến con yên tâm hơn. Khi bé lớn hơn, chỉ cần lắp thêm rèm là xong.

Đồng thời, phòng trẻ vẫn chưa có giường, vì trẻ còn nhỏ nên chỉ cần dùng chiếu tatami, sau này khi lớn lên có thể kê thêm một chiếc giường và một chiếc bàn học. Về cơ bản, vì con của Xiao Hong còn nhỏ nên thiết kế phòng không quá phức tạp.

3. Thảm tatami cao trong phòng ngủ chính

Không có gì nhiều để nói về phòng ngủ chính, nó chỉ là một tấm chiếu tatami được nâng lên theo cách mà những ngôi nhà nhỏ vẫn thường áp dụng.

Cánh cửa dẫn vào phòng ngủ chính.

Trong phòng ngủ, chiếc giường và tủ quần áo được đặt phía sau cánh cửa là nơi lưu trữ cốt lõi của ngôi nhà. Quần áo theo mùa và đồ lặt vặt cho một gia đình ba người về cơ bản được cất giữ trong đó. 

Ở kiểu thiết kế nhà không có phòng trước đây, việc phân chia các phòng ngủ không hề được tính đến, thậm chí cửa sổ còn khá lớn.

Căn studio 27m2 được cải tạo thành 2 phòng ngủ nhưng vẫn có sự lưu thông hợp lý, đón được ánh sáng tự nhiên và đủ tầm nhìn - Ảnh 9.

Khung cửa sổ nhỏ trong phòng trẻ em có kích thước lớn, có thể cung cấp rất nhiều ánh sáng tự nhiên. Chiếc cửa sổ ở hành lang cũng có thể đóng mở, bên dưới đặt một chậu cây Monstera để ngôi nhà trở nên sinh động hơn.

4. Nhà bếp đã được cải tạo và phòng tắm không thay đổi

Cuối cùng, hãy nói về nhà bếp và phòng tắm ở nhà. Chúng vẫn ở vị trí ban đầu.

Căn studio 27m2 được cải tạo thành 2 phòng ngủ nhưng vẫn có sự lưu thông hợp lý, đón được ánh sáng tự nhiên và đủ tầm nhìn - Ảnh 10.

Cửa phòng tắm nằm chéo đối diện với lối vào, bên trong vẫn nguyên trạng như mới mua. Có vách ngăn bằng kính trong suốt để tránh nhà vệ sinh bị ướt sau khi tắm.

Bếp hình chữ U.

Tuy nhiên, những thay đổi trong căn bếp tương đối lớn. Không chỉ những chiếc tủ cũ được tháo dỡ và làm mới mà cách bố trí còn được thay đổi thành hình chữ U nhỏ. Hệ tủ tường và tủ chân đế đều được làm bằng màu gỗ tối hơn để tăng thêm tính thẩm mỹ. Tại đây cũng có thể lắp đặt các thiết bị gia dụng như tủ lạnh và máy giặt âm tường.

Mặc dù bố trí hình chữ U tiện lợi, có thể chuyển đổi từ bếp từ sang bồn rửa và khu vực thái rau chỉ bằng một nút xoay nhưng không gian có hạn và chỉ có thể vừa cho 1 người nấu nướng.

Căn studio 27m2 được cải tạo thành 2 phòng ngủ nhưng vẫn có sự lưu thông hợp lý, đón được ánh sáng tự nhiên và đủ tầm nhìn - Ảnh 12.

Về cơ bản, căn hộ sau khi cải tạo tuy không thể có diện tích rộng rãi về các phòng nhưng mức độ lưu thông ánh sáng và không khí tự nhiên rất hợp lý, ngăn nắp và về cơ bản là đầy đủ tầm nhìn. Đó đã là 1 bước tiến ngoạn mục.

Căn studio 27m2 được cải tạo thành 2 phòng ngủ nhưng vẫn có sự lưu thông hợp lý, đón được ánh sáng tự nhiên và đủ tầm nhìn - Ảnh 13.

Xiao Hong hạnh phúc trong căn nhà sau khi được cải tạo của mình.

if (pageSettings.allowAds) {
admicroAD.unit.push(function() {
admicroAD.show(‘admzonek1broje0’)
});
}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *