30 Tết, cắm 1 bình thược dược cam để nhà thêm rực rỡ sắc màu, sung túc đủ đầy đón năm mới an vui

30 Tết, cắm 1 bình thược dược cam để nhà thêm rực rỡ sắc màu, sung túc đủ đầy đón năm mới an vui - Ảnh 9.

30 Tết, cắm 1 bình thược dược cam để nhà thêm rực rỡ sắc màu, sung túc đủ đầy đón năm mới an vui

Bình thược dược cam này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Mùa xuân tới cũng là lúc muôn hoa thi nhau đua nở. Mỗi loài lại có 1 vẻ đẹp riêng. Nhưng nếu muốn tăng điểm nhấn cho không gian nhà trước thềm năm mới thì nhất định đừng bỏ qua loài hoa được mệnh danh là “sứ giả của mùa xuân”, mang theo hy vọng về những điều tốt đẹp sắp tới nhé!

Còn bây giờ thì hãy cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa và cách cắm hoa thược dược cam sao cho bền đẹp, tươi lâu nhé!

30 Tết, cắm 1 bình thược dược cam để nhà thêm rực rỡ sắc màu, sung túc đủ đầy đón năm mới an vui - Ảnh 1.

Thược dược là loại hoa được nhiều chị em chọn để chơi Tết bởi hoa có màu sắc quyến rũ lại tươi lâu.

Cách dưỡng hoa thược dược cam

Theo chia sẻ của chị Thanh Nhài, hoa thược dược cùng họ cúc và hoa đồng tiền, vì vậy cách dưỡng cũng tương tự.

Hoa khi mua về cắt chéo tỉa hết phần lá ở gốc, tỉa bớt lá to phía trên, ngâm trong xô nước đầy có pha gói dưỡng hoa (không ngập đầu bông) tầm 1-2 tiếng cho hoa hút thật căng nước mới lên bình. 

Trường hợp vận chuyển xa thì nên ngâm dưỡng qua đêm. Khi lên bình ngoài gói dưỡng thì thêm vài giọt nước rửa bát cũng tránh được việc nước cắm có mùi hôi. 3 ngày sau thay nước thì tỉa sạch lá, cắt chéo bớt phần gốc để giúp hoa hút nước tươi lâu hơn.

Cách cắm hoa thược dược cam ngày Tết

Tuỳ theo số lượng hoa mình có cắm gác cành trong các bình tròn, cắm trên lưới mắt cáo hay xốp trong các bình miệng rộng thấp, hay tạo hình trên đĩa hoa quả hình chim công… 

Tất cả những ví dụ kể trên đều là các cách cắm đơn giản giúp hoa thược dược tôn lên vẻ đẹp rực rỡ. Chi tiết như thế nào thì hãy đọc tiếp bài viết dưới đây nhé!

Cách cắm hoa thược được - Ảnh 1.

Một bình thược dược cam khi kết hợp cùng vài nhành cánh bướm cùng tông màu sẽ trông như thế này. Ngày đầu tiên khi cả hoa và lá còn tươi, thì các bạn nên để lại nhiều lá một chút, cắm trên lưới mắt cáo đặt trong chiếc ang trồng lan miệng rộng sẽ tạo cảm giác như cả khóm hoa đang khoe sắc.

Lưu ý là khi cắm trên lưới mắt cáo thì bạn hãy chuẩn bị một miếng xốp đã ngậm no nước, đặt vào giữa ang. Sau đó cố định chắc bằng một chiếc bàn chông và đặt lưới mắt cáo lên trên như hình nhé!

Cách cắm hoa thược được - Ảnh 2.

Chuẩn bị xốp ngậm no nước hoặc cắm lưới cho các dòng hoa có thân mềm sẽ giúp lên dáng đẹp hơn.

Khi lên bình, để đảm bảo thân cành cứng cáp thì ngoài việc dùng gói dưỡng, bạn nên thêm vài giọt nước rửa bát để tránh việc nước cắm có mùi hôi. Sau 3-5 ngày thay nước thì lại cắt chéo bớt phần gốc để giúp hoa hút nước tươi lâu hơn.

Cách cắm hoa thược được - Ảnh 3.

Khi các bông đã nở thì tỉa sạch phần lá giúp hoa hút nước nhiều hơn. Các bạn có thể cắm dáng đuôi công trong chiếc ca sữa có quai cầm bên trái. Với cách này, bạn cần cắm lần lượt các bông ngược theo chiều kim đồng hồ về phía miệng ca sữa. Lưu ý chọn bông cong rủ cắm cuối cùng để tổng thể bình hoa nhìn mềm mại. Với kiểu cắm này, hoa sẽ ở trên 1 mặt phẳng. Vì vậy hãy cắm xen kẽ các bông to nhỏ để tạo chiều sâu cho bình hoa.

Khi cắm xốp thì nên đặt miếng xốp thấp trong trong lòng ang để không lộ xốp khi cắm. Nếu không mua được thược dược cam thì một bình thược dược vàng kết hợp cùng vài bông màu đỏ, hồng cũng là lựa chọn lý tưởng. 

Cách cắm hoa thược được - Ảnh 5.

Cắm hoa trên xốp rất dễ định dáng, nên mình cứ lựa các bông hoa thuận chiều trái phải, hay hướng thẳng rồi cắm theo dáng mình mong muốn là được.

Cách cắm hoa thược được - Ảnh 7.

Việc cắm gác cành tạo thành khối hoa nên khi di chuyển đến bình khác thật dễ dàng. Bạn có thể chuyển khối hoa từ bình men lam vào chiếc ca sữa màu trắng trông cũng thật xinh.

Cách cắm hoa thược được - Ảnh 10.

Một bình thược dược cam cắm thả tự do vô cùng đơn giản mà vẫn đẹp nổi bật.

Cách lựa bình cắm hoa thược dược cam

Thược dược cam là loài hoa có màu sắc sặc sỡ. Vì vậy bạn có thể chọn bình gốm sành nâu, màu trắng, bình thuỷ tinh cùng tông màu hoa, men lam… hay bất cứ màu nào phù hợp với nội thất không gian mình đặt bình hoa để cắm.

Nhìn chung, hoa thược dược cam không quá kén bình nên hãy cứ tự do sáng tạo theo sở thích của mình nhé!

Cảm ơn chị Thanh Nhài đã chia sẻ. Chúc chị và tất cả mọi người có một mùa Tết vui vẻ, an lành!

30 Tết, cắm 1 bình thược dược cam để nhà thêm rực rỡ sắc màu, sung túc đủ đầy đón năm mới an vui - Ảnh 9.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *